Chú chim cánh cụt nhỏ vượt biển 8.000 km mỗi năm để “thăm ân nhân”: “ông ơi, cháu về thăm ông”

3 tháng trước

Vạn vật đều có linh hồn, động vật cũng có tình cảm, thậm chí chúng còn biết ghi nhớ ơn cứu mạng của chúng ta.

Một ông lão người Brazil, João Pereira de Souza đang ra khơi đánh cá ở hòn đảo nhỏ thì gặp một chú chim cánh cụt đang gặp nạn. Lúc này chú cánh cụt dính đầy dầu và rất khó sống sót, ông đã mang nó về nhà và mất hơn một tuần để gỡ nó ra. Làm sạch lông và cho nó ăn cá để giúp nó lấy lại sức.

Dưới sự chăm sóc cẩn thận của ông, chú cánh cụt nhanh chóng hồi phục, ông vốn định đưa nó về bãi biển để thả về tự nhiên, không ngờ chú ta lại không có ý định rời đi mà sống với ông thêm 11 tháng nữa.

Một người và một chú chim cứ sống hạnh phúc như vậy, cho tới khi chú chim thay bộ lông mới thì liền biến mất không dấu vết

Ban đầu ai cũng nghĩ nó sẽ không bao giờ quay lại nữa thì không ngờ năm sau chú chim đã quay về thăm ông cho đến tháng 2. Nó chỉ rời đi và trở về quê hương sau khoảng 1 tháng

Chim cánh cụt Nam Mỹ thường sinh sản ở bờ biển Argentina và Chile, cách nhà ông lão khoảng 4.000 đến 8.000 km.

Các nhà sinh vật học tin rằng những động vật được giải cứu thường được thả trở lại tự nhiên và cố gắng tránh cho chúng thiết lập mối quan hệ với con người.

Tuy nhiên, trường hợp này là một ngoại lệ. Các nhà sinh vật học cho rằng tình huống như vậy chưa bao giờ xảy ra, nhưng có vẻ như nó ông lão chăm sóc quá chu đáo, gắn bó như một thành viên trong gia đình. Chú cánh cụt sẽ luôn vẫy đuôi để tỏ thiện chí và vui vẻ khi bên cạnh ông.

Ông lão cũng tự hào kể rằng cậu bé rất thân với ông: “thực tế là không ai có thể chạm vào nó. Nếu họ chạm vào, nó sẽ mổ họ, cậu ta sẽ nằm trên đùi ông và để ông tắm cho nó, cho nó ăn cá mòi rồi bế nó.”

Tôi yêu chú chim cánh cụt này, nó giống như con của tôi và tôi tin rằng nó cũng yêu tôi“. Ông chia sẽ thêm

Câu chuyện này đã được xuất bản thành cuốn sách tranh dành cho trẻ em “Một ông già và chú chim cánh cụt của ông, cuốn sách này đã khiến nhiều kể cả người lớn và trẻ em cảm động!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục