Thái Lan: “Voi bà” ngủ ngay lập tức sau 80 năm làm việc cho con người trong chiến dịch giải cứu: cuối cùng cô đã được nghỉ ngơi

3 tháng trước

Bà voi Thái Lan tên là “Somboon” bị bắt từ khi còn nhỏ, kể từ nó nó bị con người sử dụng liên tục 80 năm. Mới đây nhóm giải cứu động vật đã tiếp cận và giải cứu nó thành công, sau khi được giải cứu nó đã ngủ 1 giấc thật ngon lành. 

Somboon được con người bắt về trong tự nhiên khi còn bé. Không ngờ, việc này lại là khởi đầu cho cơn ác mộng của cô. Hơn 80 năm qua, Somboon làm việc trong ngành khai thác gỗ và du lịch, hàng ngày phải giúp chở gỗ và chở khách du lịch.

Ngay khi được giải cứu đến trung tâm chăm sóc, nó thấy đống cát giành cho nó và đã nằm xuống ngủ ngon lành. Bình thường con voi khác phải mất vài tuần để làm quen với nơi ở mới, còn nó là trường hợp đặc biệt, có lẽ nó đã quá mệt mỏi.

Khi Somboon được cứu, cô rất gầy, ngoài việc mất ngà, da khô bong tróc, móng chân của cô cũng yếu đi do tuổi tác, sau một giờ ngủ sâu, Voi bà không thể tự mình đứng dậy được, với sự giúp đỡ, cô ấy đã đứng dậy được trở lại.

Somboon đã làm việc chăm chỉ trong phần lớn cuộc đời của mình, và bây giờ cuối cùng cô ấy đã có thể ăn những bữa ăn bổ dưỡng, đi dạo thoải mái, tắm bùn và spa mọi lúc mọi nơi. Cô ấy không còn cần phải làm việc chăm chỉ cho con người và bắt đầu tận hưởng những ngày nghỉ ngơi thư giãn mà nó hằng mong ước.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục