Chú chó chăn cừu bị tai nạn ô tô, người chủ đem đổi lấy 20kg thịt heo, sau đó nó được cô gái tốt bụng giải cứu

8 tháng trước

Một cô gái trẻ người Mông Cổ trong lúc đi chợ đã phát hiện 1 bao tải bên trong có 1 con chó đang nằm bất động bên quầy bán thịt heo. Nó thuộc giống chó chăn cừu thông minh Collie, xung quanh nó có xúc xích nhưng nó không hề ăn chúng.

Cô gái hỏi người bán thịt heo thì được biết, có người dân ở gần đó đã mang con chó đến đổi lấy 20kg thịt heo, con chó làm nhiệm vụ chăn gia súc nhưng khi nó gặp tai nạn ô tô nên bị liệt 2 chân sau, vậy nên chủ của nó đã đến và đổi lấy thịt heo. Cô gái đi 1 vòng chợ xong mang lại 1 ít xúc xích cho nó nhưng nó không quan tâm tới, có lẽ nó đã biết trước số phận của mình.

Cô gái xin phép mở bao tải ra và được cho phép, con chó thấy vậy mắt nó đã sáng lên và muốn được cô gái cưng nựng, có lẽ nó đã thấy 1 tia hy vọng sống.

Cô gái sống với bố mẹ nên không thể giúp đỡ nó, sau khi về nhà, cô kể lại với bố và bố cô cũng đã đồng cảm. Ông đi 1 lúc và mang con chó về nhà, ông đã dùng 1 số tiền lớn để chuộc lại nó. Sau đó cả nhà mang nó đến phòng khám thú y nhưng vì cơ sở vật chất ở đây kém và xa xôi nên họ chỉ có thể cho nó 1 ít thuốc về uống. Sau khi được đưa về nhà, cô chó nó ăn 1 lần nữa thì nó ăn rất nhanh và sạch sẽ

Dù 2 chân sau không thể di chuyển được, nhưng nó đã trở nên vui vẻ hơn rất nhiều, chịu khó ăn và uống thuốc, rất là ngoan

Mấy hôm sau gia đình quyết định đưa nó đến thành phố cách đó rất xa, nhưng ở đó họ có trung tâm thú y lớn và có thể giúp đỡ nó. Sau mấy hôm chữa trị thì con chó đã có thể đứng dậy được, bác sỹ bảo nó hồi phục rất tốt, chỉ cần 1 thời gian nữa là nó có thể đi lại bình thường được.

Vậy là gia đình cô có thêm 1 thành viên, cô có thêm 1 người bạn trung thành hết mực …

Cùng chuyên mục