Con mèo hoang đến nhà sinh con, bố tôi đã vô cùng tức giận, nhưng chỉ sau vài hôm thì thái độ thay đổi chóng mặt

8 tháng trước

Ngày trước tôi có nuôi 1 con chó, nhưng kể từ khi nó mất đi, tôi thề sẽ không bao giờ nuôi thêm bất kỳ 1 con vật nào nữa. Tôi không muốn chứng kiến cảnh li biệt nữa, điều đó làm lòng tôi tổn thương rất lâu lành

Nhưng rồi một ngày dưới khu nhà tôi xuất hiện 1 con mèo gầy gò ốm yếu, nó thường bị các con mèo hoang khác bắt nạt nên luôn thiếu ăn.

Tôi thấy thương nó nên đã đưa nó lên gần nhà, cho nó nằm trong 1 thùng giấy và thường xuyên cho nó ăn. Bố tôi rất tức giận vì chuyện này, ông chất vấn tôi về việc cho nó ăn như vậy rồi nó sẽ ở mãi mà không chịu rời đi.

Nhưng sau tôi thuyết phục nên bố cũng đồng ý, sau đó tôi đưa con mèo đến gặp bác sỹ thú y để triệt sản và tiêm ngừa. Bác sỹ đã thông báo với tôi rằng con mèo đã mang thai, khi biết điều này thì bố đã vô cùng tức giận muốn đuổi cả tôi ra khỏi nhà luôn.

Nhưng khi con mèo này sinh ra 3 chú mèo con thì thái độ của ông thay đổi 360 độ luôn. Bố dặn mẹ ra chợ mua thêm cá và thịt để bồi bổ cho mèo mẹ, sợ mèo con bị suy dinh dưỡng. Sau đó còn đi mua rất nhiều đồ chơi về cho bầy mèo con chơi

Còn mẹ tôi thì suốt ngày dùng điện thoại chụp hình lũ mèo và đăng lên khắp mạng xã hội để khoe với mọi người

Bố tôi là người nghiêm khắc, lúc còn nhỏ ông thậm chí không bao giờ ngồi xuống sàn để chơi với tôi nhưng bây giờ lại suốt ngày ngồi bệt để chơi với lũ mèo, điều này khiến tôi tự ái ….

Lúc đầu bố còn đòi đuổi cả tôi ra khỏi nhà nếu nuôi con mèo này, vậy mà giờ chăm sóc tụi nó hơn cả tôi nữa, tự nhiên tôi cảm thấy mình như đứa con ghẻ vậy ….

Từ khóa:

Cùng chuyên mục