Người chủ về quê ăn Tết, bỏ mặc chú chó ở ngoài kiếm rác thay cơm, điều đáng buồn hơn là…

2 tháng trước

Tết Nguyên Đán đã đến, nhiều người đã bắt đầu về quê đón Tết, những ai nuôi thú cưng bạn sẽ đưa chúng về nhà chứ? Người chủ của chú chó dưới đây lại không có trách nhiệm và lựa chọn bỏ rơi nó! Thật đáng lên án… và xót xa thay khi chứng kiến cảnh tượng thế này

"hình ảnh"

Người chụp bức ảnh này cho biết: anh đi làm về thì phát hiện chú chó đang cố gắng gõ cửa mong được vào trong. Chủ nhân của nó là người sống ở tầng trên nhà anh. Vì anh ta đã về quê ăn Tết nên thả chú chó đi tự do bên ngoài. Đây không phải lần đầu tiên, những năm gần đây đều như thế….

"hình ảnh"

Chú chó tội nghiệp không biết chủ đã về quê và bỏ mặc mình… nó vẫn cố gắng gõ cửa và dường như rất mệt vì đói nên bèn nghỉ ngơi trong chốc lát.

Chú chó có khối sưng ở mắt, nhiều người đã nhắc nhở anh chủ nên đưa nó đi khám thú y nhưng anh ta không hề quan tâm, anh ta cho rằng “chó chỉ là gác cổng”

Có thể anh ta cho rằng thả rông chó ra ngoài có thể nhặt rác ăn, nếu nhốt ở nhà thì sẽ c.h.ế.t đói.

"hình ảnh"

Chẳng lẽ không có cách nào tốt hơn sao? Nếu không thể mang chó cùng về quê vì quá xa xôi hay phương tiện không cho phép… nhưng bỏ mặc nó như thế sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là thời tiết lạnh giá, thiếu thức ăn, chỗ ngủ,…

Cuối cùng người chứng kiến chỉ có thể cung cấp đồ ăn, chỗ ngủ và an ủi chú chó vượt qua thời gian này. Vì anh không phải là chủ sở hữu nên không có quyền quyết định!

Cuối cùng khuyên mọi người hãy có trách nhiệm và yêu thương đúng cách với thú cưng của mình, hoặc KHÔNG NUÔI thì sẽ tốt hơn!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục