Nước Úc sẽ ngừng cung cấp dịch vụ ôm ấp và chụp ảnh với gấu Koala trên khắp cả nước nhằm bảo vệ loài vật này

3 ngày trước

Chú gấu koala có vẻ ngoài dễ thương không chỉ là một trong những bảo vật quốc gia của Úc mà còn là loài động vật được nhiều người muốn tiếp cận khi đi du lịch tại Úc. Nhiều vườn thú ở Úc mang đến cho du khách trải nghiệm ôm và chụp ảnh với một chú gấu túi. 

“Bên trái là nữ hoàng nhạc pop Taylor Swift, người đã đến thăm Vườn thú Lone Pine Koala vào năm 2009 để chụp ảnh ôm một chú gấu túi; bên phải là vận động viên quần vợt người Nga Sharapova, người đã đến thăm vườn thú vào năm 2015.”

“Ngày 22 tháng 10 năm 2022, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (phải) và Thủ tướng Úc Albanese (phải) chụp ảnh ôm gấu Koala ở Kings Park ở Perth, thủ đô của Úc.”

Truyền thông Úc đưa tin, kể từ tháng 7/2024 sẽ ngừng cung cấp dịch vụ ôm và chụp ảnh với gấu Koala trên khắp cả nước nhằm bảo vệ loài vật này. Mặc dù nhu cầu của du khách ngày càng tăng cao nhưng họ đã quyết định sẽ dừng việc này lại

Các nhóm bảo vệ quyền động vật cho rằng việc dùng gấu Koala để chụp ảnh và ôm để thu hút khách du lịch là hơi tàn nhẫn với chúng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hành động như vậy có thể gây căng thẳng cho Koala, đặc biệt khi chúng là loài động vật sống đơn độc, sống về đêm, ban ngày tất cả đều ngủ.

Là báu vật quốc gia của Úc, gấu Koala cũng là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành du lịch nước này. Theo một nghiên cứu năm 2014, nó cơ hội kinh doanh lên tới 3,2 tỷ đô la Úc.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do việc chuẩn bị đất đai, cháy rừng, hạn hán, dịch bệnh và các mối đe dọa khác ở Úc, số lượng gấu túi đã giảm đáng kể, ước tính chỉ còn lại 50.000 con gấu túi hoang dã ở hầu hết các khu vực ở bờ biển phía đông của Úc, gấu túi được chính thức liệt kê là loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục