Vất vả chăm sóc 5 đứa con ngỗ ngược, sư tử bố bất lực, tới khi vợ trở về liền hành động như này

3 tuần trước

Không riêng gì chúng ta luôn “gà bay chó sủa” khi dạy con cái, đặc biệt là những đứa trẻ nghịch ngợm… Các loài động vật cũng rất mệt mỏi trong việc chăm con hàng ngày

Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Linda Smit chụp tại vườn thú Pakawi Park ở Bỉ

Con sư tử châu Phi tên Singa đang phải vật lộn để chăm sóc những đứa con nhỏ của mình, khi mà vợ đang vắng nhà. Được biết sư tử mẹ bị thương nặng do xung đột với sư tử khác nên đang ở phòng khám của sở thú để điều trị hồi phục vết thương.

Có vẻ như ông bô đang nghĩ xem phải làm gì với những đứa con bướng bỉnh và có vẻ nó rất đau đầu, mệt mỏi….

Mặc dù ông bố cố gắngdịu dàng với lũ trẻ nhưng chúng lại la hét mỗi khi bố đến gần và cố gắng di chuyển chúng. Dù rất bao dung nhưng sư tử bố vẫn hơi gắt gỏng khi chúng cắn đuôi.

Singa đang cố gắng hết sức trong kỹ năng nuôi dạy con cái và bế con đến nơi an toàn hơn.

Cô nhiếp ảnh tả lại: “Anh ấy đang cố gắng nâng chúng lên, giống như người mẹ thường làm, để mang chúng đến nơi nơi an toàn hơn. Nhưng là nam giới, anh ấy không có đủ kỹ năng hoặc kinh nghiệm để nâng chúng lên một cách phù hợp.”

Khi sư tử mẹ trở về nhà và hiện đã bình phục hoàn toàn vết thương, các sư tử con trông rất hạnh phúc khi được mẹ trở lại. Không ngoài dự đoán sư tử bố vui vẻ và nhẹ nhõm hẳn, nhìn ngắm vợ chắc chắn anh ta đang biết ơn vợ mình lắm

Vậy mới hiểu việc nuôi dạy con cái là bài toán khó của mọi gia đình, không chỉ riêng chúng ta đâu nhé!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục