Thấy con chó hoang bên đường, “tôi nhìn nó – nó nhìn tôi” và thế là nó thục mạng đuổi theo tôi về nhà

2 tuần trước

Hôm qua, tôi về nhà sau 1 ngày làm việc, tôi đạp xe đi qua 1 công viên thì thấy 1 con chó hoang, tôi nhìn nó và nó cũng nhìn tôi. Do về muộn nên tôi đã mặc kệ nó và đạp xe về, nhưng khi tôi đang dừng đèn đỏ thì thấy nó chạy theo phía sau tôi. Tôi không rõ là nó chạy theo tôi hay là ai khác nên tôi vẫn tiếp tục đi.

Nhưng khi tôi quay đầu nhìn lại thì nó chạy theo tôi thật, nó đã thấm mệt do chạy thục mạng đuổi theo. Tôi vẫn tiếp tục đi, nó đã rất mệt vừa chạy vừa thở lè lưỡi, thấy vậy tôi đã dừng lại và xem mục đích của nó là gì. Sau đó nó chạy đến bên tôi và ngồi vừa nhìn tôi vừa thở, tôi nghĩ nó muốn về cùng tôi nên đã đặt nó lên giỏ xe và đạp về.

Về đến nhà thì nó nằm vật ra đất và tò mò nhìn xung quanh, tôi nghĩ đây là duyên phận nên sẽ nuôi nó. Có lẽ nó nhìn tôi giống ai đó mà nó từng quen nên mới dùng hết sức mà đuổi theo như vậy.

Sau đó tôi nấu ăn và cho nó ăn no thì nó nằm ngủ ngon lành như nhà của nó vậy. Có lẽ nó không phải là chó hoang mà bị đi lạc, trong thời gian tới tôi sẽ tìm kiếm chủ nhân của nó để nó có thể đoàn tụ, còn nếu không tìm được thì tôi sẽ thay họ chăm sóc thật tốt cho nó.

“Nếu thấy chó mèo hoang, hãy cho chúng ăn, còn không cũng xin đừng làm tổn thương chúng”

Từ khóa:

Cùng chuyên mục