Tôi gặp 2 mẹ con chó hoang trên đường đi làm, bác bảo vệ không cho mang vào cơ quan và cái kết

3 tháng trước

Một hôm trên đường đi làm, khi đi qua 1 bãi đất trống tôi nghe tiếng chó sủa, tôi tìm quanh đó thì thấy 1 con chó con, bên cạnh nó là 1 con chó mẹ gầy yếu. Có lẽ chúng là chó hoang quanh đây, tôi thường giúp đỡ rất nhiều chó mèo hoang nên thấy vậy tôi không thể không giúp chúng được.

Chó mẹ trông rất gầy, có lẽ nó đang kiệt sức, sẵn có đồ ăn tôi mang cho bữa trưa ở văn phòng nên tôi đã lấy ra cho chó mẹ ăn, lúc đầu nó còn hơi sợ nhưng sau khi được ăn thì nó đã trở nên thân thiết hơn.

Sau đó tôi vuốt ve con chó con và đưa chúng lên xe để đi làm, vì tôi sợ chiều tối đi làm về quay lại đây sẽ không thấy chúng nữa. Được cái 2 đứa nó rất ngoan, không hề gây chút phiền phức nào

Nhưng khi đến cổng nhà máy nơi tôi làm, bác bảo vệ không cho mang chó hoang vào, sợ nó làm ảnh hưởng đến người khác. Sau khi tôi năn nỉ hồi lâu thì bác cũng đồng ý cho tôi mang chúng vào.

Sợ chúng nó chạy lung tung gây ảnh hưởng đến người khác nên tôi đã cột chó mẹ lại và cho chúng nằm trong 1 cái hộp, cún con thì ngủ ngon lành còn chó mẹ thì ngoan ngoãn nằm chờ tôi làm việc

Sau khi tan làm tôi đưa chúng đến phòng khám thú y để khám xem chúng có bị bệnh truyền nhiễm nào không, thật may mắn là chúng không có bệnh gì, chỉ bị suy dinh dưỡng. Do vậy tôi đã đưa chúng về nhà và tắm rửa sạch sẽ, tuy là chó hoang nhưng chúng lại rất hợp tác và thích được tắm.

Sau khi tắm rửa sạch sẽ và được ăn no, 2 mẹ con được tôi lót cho 1 cái ổ ấm và chúng ngủ ngon lành. Tôi dự định ít ôm sẽ đưa chúng đến trung tâm cứu trợ động vật để những người khác có thể nhận nuôi mẹ con chúng. Chúc 2 mẹ con sớm được nhận nuôi và gặp được chủ nhân yêu thương.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục