Mèo Bombay ấn tượng – Chú báo đen nhỏ của vùng Á Châu

10 tháng trước

Mèo Bombay ấn tượng này sẽ được nhà Cưng TV mô tả chi tiết ngay dưới bài viết này. Nếu bạn là tín đồ yêu mèo thì nên tìm hiểu qua về giống mèo này nhé!

Mèo Bombay ấn tượng và nguồn gốc ra đời

Chúng ta biết rằng là loài mèo Bombay gắn liền với nhà lai tạo giống người Mỹ Nikki Horner, với mong muốn tạo ra một phiên bản thu nhỏ của những con báo đen bằng cách phối giống giữa một con mèo mỹ lông ngắn với một chú mèo Miến Điện.

Tuy nhiên, lần lai tạo đầu tiên của Nikki Horner thất bại. Nhà lai tạo đã không từ bỏ và tiến hành lai tạo thêm lần và cho ra kết quả như ý – đó là một chú mèo Bombay đầu tiên trên thế giới đã ra đời.

Giống mèo này được công nhận bởi Hiệp hội Fanciers Cat năm 1976 và Hiệp hội search Mèo Quốc tế năm 1979.

Tên chú mèo Bombay được Nikki Horner đặt dựa vào tên của một bến cảng Bombay của Ấn Độ. Hơn nữa, đây cũng là nơi đầu tiên phát hiện ra loài báo đen (BlackLeopard).

Horner muốn chú mèo của mình được mang một dấu ấn đặc biệt nào đó để mọi người có thể nhớ tới chúng.

Đặc điểm ngoại hình

Lông ngắn, hơi cơ bắp. Thân hình và chân của chúng dài. Thoạt trông thì thấy chúng nhỏ nhắn nhưng khi bế lên thì chúng ta không thể ngờ tới. Nó nặng hơn so với thân hình của chúng.

Bộ lông của Bombay được khoác lên bởi một màu đen tuyền, bóng bảy, trơn láng.

Đôi mắt màu vàng đồng cùng một cái đầu tròn. Nhiều người sẽ dễ dàng nhầm tưởng một chú báo đen Ấn Độ và một chiếc mèo Bombay là một. Chúng giống nhau một cách lạ kỳ.

Đặc điểm tính cách

Hiền lành, cam chịu như giống mèo Mỹ lông ngắn và một chút tò mò, tinh nghịch của một chiếc mèo Miến Điện.

Chúng có thể sống hòa thuận với bất kỳ con vật nuôi nào trong nhà của bạn. Ngay cả khi nhà bạn có trẻ con, chúng rất yêu trẻ con.

Cách chăm sóc mèo Bombay

Chăm sóc một chú Bombay vô cùng dễ dàng. Một phần tính cách hiền lành của chúng khiến ai cũng có thể đụng chạm và chăm sóc. Một phần, chúng là giống mèo được đánh giá là vô cùng khỏe mạnh.

Mặt khác, lông mèo Bombay ngắn nên dễ dàng chăm sóc, tỉa tót. Bạn chỉ cần 2 tuần hoặc 4 tuần mang chúng đi cắt móng và tắm gội cho chúng thì Bombay vẫn luôn sạch sẽ nhé

Đến phần ăn uống. Bombay lại là giống mèo vô cùng dễ nuôi. Chúng có thể ăn được hết tất cả những loại thức ăn hạt bán sẵn trên thị trường; Thức ăn đóng hộp; Hoặc bất cứ món ăn nào mà chủ nhân tự chế biến và mang tới cho chúng…

Mèo Bombay giá bao nhiêu?

Ở nước ta, mèo Bom bay chưa thực sự phổ biến nên giá bán rất đắt vì bạn sẽ phải “gánh” thêm một khoản phí vận chuyển từ nước ngoài, giá của chúng sẽ dao động từ khoảng 800$ – 1000$.

Bạn có muốn sở hữu một chú mèo Bombay dễ thương trong căn hộ của mình? Hy vọng, bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin về chúng để dành dụm tiền và sở hữu một chú mèo bombay ấn tượng nhé!

Xem thêm: mèo bicolor

Cùng chuyên mục