Mèo tam thể đực vân rồng là giống mèo như thế nào?

10 tháng trước

Mèo tam thể đực vân rồng là một giống mèo vô cùng đáng yêu và được người yêu mèo “săn lùng” nhờ bộ lông thu hút. Cùng Cưng TV tìm hiểu về chúng nhé!

Mèo tam thể đực vân rồng 

Màu sắc: Calico mô tả màu sắc và hoa văn trên lông mèo, về cơ bản có màu nâu, đen hoặc trắng, một số giống sẽ có màu duy nhất.

Mèo tam thể đực vân rồng sở hữu ba màu pha trộn đặc biệt khiến chúng trở nên đặc biệt và tuyệt đẹp so với mèo thường.

Ba màu pha trộn luôn là màu trắng, màu trầm như đen, xám hoặc xanh, và một màu nhiệt khác như đỏ, cam, hồng đào hoặc nâu.

Mỗi con mèo tam thể được sinh ra với 3 nhiễm sắc thể quyết định màu lông, đó là 2 X từ mẹ và X hoặc Y từ bố. Do màu lông đỏ hoặc cam không thể được thừa hưởng trực tiếp từ bố nên con cái của mèo ba màu sẽ có tính nữ cao hơn.

Calicos được sinh ra một cách tình cờ do sự kết hợp có chủ ý của các nhiễm sắc thể X và Y từ cha mẹ bất kể giống và hiện tượng này có thể xảy ra với bất kỳ trường hợp sinh nở nào.

Tại sao tam thể đực vân rồng hiếm?

Mèo tam thể đực được tạo ra trong số 3000 trường hợp khác của mèo cái. Xác suất để một con mèo tam thể đực được sinh ra tương đương 0, 0003%. Một phần, khả năng thấp là do nhiễm sắc thể.

Về mặt sinh học, mèo mẹ có thể đóng góp hai nhiễm sắc thể X, trong khi mèo bố, người quyết định giới tính của mèo con, có thể mang lại X hoặc Y.

Mèo tam thể đực có thể vô sinh cao. Trên thực tế, mèo đực được sinh ra dưới sự đối lập với tự nhiên vì màu lông thứ ba ở mèo tam thể như đỏ hoặc cam sẽ do nhiễm sắc thể X từ mẹ quy định và những gen này không thể di truyền từ bố.

Về mặt lý thuyết, sau khi quá trình thụ tinh hoàn tất, đã có một sự kết hợp khác tạo ra màu sắc thứ ba sẽ là nhiễm sắc thể X.

Song, trong trường hợp phân chia không hoàn toàn, các nhiễm sắc thể chứa màu thứ ba được phân tách không hoàn toàn sẽ gắn với một cặp khác mà may mắn là cặp mèo đực và có thể bao gồm một nhiễm sắc thể khác.

Mèo tam thể đực được sinh ra như một tai nạn tự nhiên khó tin trong quá trình thụ tinh. Những con mèo chủ yếu mắc hội chứng Klinefelter kèm theo một số chứng rối loạn khác khiến chúng vô sinh và ốm yếu liên tục.

Đó là những thông tin mà nhà Cưng đã tìm hiểu một số nguồn đáng tin cậy để gửi đến bạn những thông tin có giá trị về “chiếc mèo” tam thể đực vân rồng. Hy vọng bạn sẽ thích nó!

Xem thêm: Mèo tam thể đực giá bao nhiêu?

Cùng chuyên mục