Mèo Đức German Rex – Hồ sơ về nguồn gốc, đặc điểm và tính cách

11 tháng trước

Mèo Đức German Rex là một giống mèo độc đáo, quyến rũ với bộ lông gợn sóng đầy ấn tượng. Cưng TV cùng bạn tìm hiểu về giống mèo này nhé!

Mèo Đức German Rex và hồ sơ xoay quanh chúng

#1. Nguồn gốc ra đời

Người ta phát hiện ra giống mèo Đức German Rex trong những năm 1940. Lịch sử của giống mèo Rex Đức có thể bắt nguồn từ Thế chiến II khi một con mèo tên là Lämmchen được tìm thấy trên đường phố Berlin vào năm 1945.

Lämmchen, có nghĩa là “con cừu nhỏ” trong tiếng Đức, có bộ lông xoăn độc đáo đã thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có Tiến sĩ Rose Scheuer-Karpin.

Tiến sĩ Scheuer-Karpin bị hấp dẫn bởi bộ lông xoăn của Lämmchen và quyết định lai nó với một con mèo đực để xem liệu bộ lông xoăn có phải là một đặc điểm di truyền hay không. Kết quả là tất cả các lứa mèo con đều có lông xoăn, từ đó ông xác nhận rằng bộ lông xoăn thực sự là một đột biến gen.

Tiến sĩ Scheuer-Karpin tiếp tục nhân giống mèo và cuối cùng đã phát triển giống search German Rex của Đức. Giống mèo này được Liên đoàn mèo quốc tế (FIFe) chính thức công nhận vào năm 1951 và kể từ đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

#2. Đặc điểm ngoại hình

+ Mèo Đức có tai to, mắt tròn khá biểu cảm.

+ Mèo Đức German Rex sở hữu một thân hình khá vạm vỡ cùng bộ ngực rộng, đôi chân chắc khỏe.

+ Chúng có bộ lông xoăn, mềm mại, dài từ ngắn đến trung bình. Các lọn lông có thể được thắt chặt hoặc buông xõa và bộ lông có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Mèo Đức German Rex có cân nặng khoảng từ 3 đến 5 kg.

#3. Đặc điểm tính cách

Là “chiếc hoàng thượng” hướng ngoại, vô cùng thân thiện. Bạn có thể mang một chú mèo này về bầu bạn với trẻ con trong nhà. Bạn sẽ không cần lo lắng phải làm “người hòa giải” cho mèo và các loài vật nuôi khác trong nhà. Bởi, chúng khá gần gũi, trìu mến, hòa đồng và sống tình cảm.

Chúng khá thông minh, nhanh nhạy, tò mò và thích khám phá vạn vật xung quanh. Nếu nhận xét về tính cách của mèo Đức German Rex thì bạn có thể gói gọn bằng 2 chữ “hiếu động”.

#4. Cách nuôi mèo Rex Đức

+ Chúng sở hữu một bộ lông ngắn và xoăn nên thi thoảng bạn chải lông để loại bỏ bớt lông rụng là “ok” nhé!

+ Về chế độ ăn uống: Hãy đảm bảo cho chúng có một khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất và đừng quên cung cấp nước cho chúng nghe.

+ Hãy dọn dẹp sạch sẽ chỗ ăn, ngủ của mèo. Nhất là khay, hộp đựng thức ăn cần được vệ sinh sạch.

+ Về vận động: mèo Rex Đức là một chiếc mèo vô cùng hướng ngoại và tăng động nên cần trang bị cho chúng thật nhiều đồ chơi. Đừng quên thay đổi và làm mới trò chơi cho chúng.

+ Về sức khỏe: Hãy đưa mèo cưng nhà mình tới bệnh viện thú y tiêm đầy đủ các loại vắc xin và thăm khám định kỳ Sen nhé!

Hy vọng, hồ sơ về chiếc mèo Rex Đức sẽ thôi thúc bạn sớm rước một bé về ngôi nhà thân yêu của mình.

Cùng chuyên mục