Mèo hoàng thượng – Giống mèo được “săn đón” nhiều nhất

1 năm trước

Mèo hoàng thượng là giống mèo được giới yêu thú cảnh “săn đón”. Nhờ gương mặt buồn rầu theo kiểu đáng yêu. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về giống mèo này qua bài viết này nhé!

Mèo hoàng thượng là mèo gì?

Mèo hoàng thượng thực chất là giống mèo nhà được đột biến gen. Chúng có tên khác là mèo cụp tai Scottish. Là một giống mèo có nguồn gốc từ Scotland.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ bị nhầm lẫn giữa mèo anh lông ngắn. Bởi, chúng sở hữu đôi mắt to tròn, thân hình mũm mĩm. Tuy nhiên, cách nhận biệt chúng là đôi tai cụp, bẻ về phía trước.

Mèo Anh lông ngắn hiền hơn. Tay thẳng và thần thái hơn rất nhiều lần mèo hoàng thượng. Nguyên nhân do có sự lai tạo giữa giống mèo Ba Tư và giống mèo Anh bản địa.

Chúng có rất nhiều màu sắc: màu xám, màu vàng, trắng đen, màu đen, trắng nhạt…Nhờ vào việc đột biến gen.

Mèo cụp tai Scottish là tên gọi khác của mèo hoàng thượng. Chúng được công nhận là giống mèo thuần chủng tiêu chuẩn của CFA, TICA, AACE, ACFA/CAA. Tuổi thọ của mèo Scottish kéo dài đến 15 năm.

Đôi tai Scottish là khi sinh ra hoàn toàn bình thường nhưng đến 21 ngày thì chúng giấu tai và tạo ra một đường nếp gấp.

Nhờ phương pháp chọn lọc giống cho loài mèo này mà người ta đã nhân giống khiến cho tai của mèo hoàng thượng có nhiều nếp gấp hơn và ngày càng bị cụp lại như hiện nay.

Mèo hoàng thượng

Mèo hoàng thượng xám mua ở đâu và giá cả ra sao?

Mỗi mức giá sẽ phụ thuộc vào màu sắc, hình dáng và độ cụp của chúng. Theo đó, mèo lông xám có giá cả như sau:

Mèo được nhân giống ở Việt Nam thì chỉ từ 4 – 6 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc mèo xám đáng yêu rồi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận chất lượng gen cũng như độ thuần chủng của giống mèo này không cao.

Mèo hoàng thượng được nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá cao hơn giống mèo trong nước. Và tất nhiên, chúng sẽ đảm bảo được chất lượng về gen, có đầy đủ giấy tờ cũng như đã được kiểm tra sức khỏe.

Theo đó, giá bán của chúng sẽ dao động từ 8 triệu – 12 triệu một con.

Mèo hoàng thượng

Đối với mèo màu xám giá bán sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần 2 loại mèo trên. Bởi chúng có màu sắc được lai tạo từ mèo anh lông ngắn, đây là màu sắc cũng được rất nhiều người yêu thích cũng như chọn mua trên thị trường mèo nuôi hiện nay.

Giá của mèo xám sẽ dao động từ 20 triệu – 25 triệu đồng/con. Ngoài ra trên thị trường hiện nay bạn cũng có thể mua mèo hoàng thượng xám tai cụp Scottish ở những nơi rao bán trên các trang mạng với giá chỉ từ 1-2 triệu đồng.

Tuy nhiên giá rẻ sẽ gặp nhiều rủi ro và dễ bị lừa đảo. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chi tiền mua chúng nhé!

Cùng chuyên mục